MIỀN BẮC: 0966 116 464
MIỀN NAM: 0915 373 527

Thảm khử tĩnh điện Vessel trong ngành điện – điện tử


Thảm khử tĩnh điện Vessel trong ngành điện – điện tử

Trong cuộc sống, tĩnh điện tồn tại ở mọi nơi và thường có tác dụng không đáng kể. Tuy nhiên trong sản xuất, tĩnh điện lại là vấn đề lớn làm đau đầu nhiều nhà sản xuất vì những tác hại do nó gây ra nhất là những ngành điện, điện tử.

Chính vì vậy mà trong nhà máy nhất là khu vực EPA – những nơi có kiểm soát tĩnh điện theo tiêu chuẩn ANSI/ESD S20.20 của hiệp hội kiểm soát tĩnh điện ESD đối với bề mặt làm việc worksurface yêu cầu phải được trải thảm tĩnh điện.

Một trong các sản phẩm được đánh giá cao hiện nay là thảm khử tĩnh điện thương hiệu Vessel Nhật Bản – sản phẩm tối ưu năng suất làm việc dành cho ngành điện điện tử. Cùng tìm hiểu 4 ưu điểm giúp thảm khử tĩnh điện Vessel có vị trí quan trọng đối với ngành điện – điện tử tại Việt Nam qua bài viết dưới đây.

 1. Thảm khử tĩnh điện là gì

Thảm khử tĩnh điện (Esd rubber mat) hay còn được gọi với các tên khác như: thảm chống tĩnh điện, tấm lót cao su chống tĩnh điện, tấm trải sàn chống tĩnh điện, tấm cao su tĩnh điện…vv. Công dụng của cao su chống tĩnh điện là phân tán các hạt điện tích phát sinh trong quá trình thao tác của công nhân và bảo vệ, truyền dẫn tĩnh điện từ các sản phẩm đặt trên thảm xuống mặt đất để luôn đảm bảo độ tĩnh điện trong môi trường ~ 0.

Thông thường chất liệu làm thảm là các vật liệu truyền dẫn tĩnh điện tốt, tiêu biểu là cao su.

 1. Các ưu điểm của thảm khử tĩnh điện Vessel so với các loại thảm trên thị trường

Trong số các loại thảm tĩnh điện hiện nay trên thị trường thì lựa chọn thảm tĩnh điện Vessel được tin dùng hơn cả bởi 3 lý do sau đây:

 • Chống trơn trượt, giảm tải áp lực cho người sử dụng
 • Môi trường làm việc tại các nhà máy sản xuất thường có rất nhiều hạt bụi lơ lửng mang điện tích, thảm tĩnh điện Vessel giúp giữ các hạt bụi bám trên nó để tránh bắt bụi lên sản phẩm.
 • Thảm được làm từ cao su lưu hóa có độ ma sát tốt, giúp chống trơn trượt hiệu quả cho người dùng. Ngoài ra còn có loại thảm có túi khí giúp trải đều tải, giảm bớt áp lực cho đôi chân và thắt lưng của người sử dụng. Ví dụ :
 • Trải làm thảm đứng trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, tạo môi trường EPA tối ưu cho bề mặt làm việc, sàn đến cơ thể công nhân.
  • Đạt tiêu chuẩn RoHS 2

Thảm khử tĩnh điện Vessel đạt tiêu chuẩn RoHS2 – tiêu chuẩn hạn chế chất độc hại trong các thiết bị điện, điện tử được pháp luật châu Âu quy định và được phép bán hàng cho khối châu Âu

Đây là tiêu chuẩn chứng nhận sản phẩm không có những chất độc hại như: Chì, Thủy Ngân, Cadmium và một số chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và làm tăng nguy cơ ung thư.

blank

 • Giá trị điện trở của thảm đáp ứng các yêu cầu IEC

Sản phẩm thảm khử tĩnh điện Vessel còn có giá trị điện trở nằm trong phạm vi EIC yêu cầu (có thể thay đổi một chút do vết bẩn hoặc nhiệt độ) với:

 • Khả năng dẫn điện từ 10^6 – 10^7 Ω
 • khả năng chống mệt mỏi dưới 10^9 Ω

Theo đó, EIC (International Electrotechnical Commission) là tiêu chuẩn mà ngành điện – điện tử tại Việt Nam đều phải lưu ý và quan tâm. Hiện nay, tiêu chuẩn IEC đã được áp dụng gần hết trong các lĩnh vực cần đảm bảo tiêu chuẩn về kỹ thuật điện ở Việt nam. Trong đó, các vật liệu phụ trợ cũng phải đạt tiêu chuẩn này để chứng minh độ an toàn đối với con người.

 1. Một vài lưu ý khi sử dụng thảm khử tĩnh điện

Để giữ cho sản phẩm luôn đạt hiệu quả tốt nhất mỗi khi sử dụng, bạn cần thường xuyên vệ sinh chúng bởi yếu tố không bụi bẩn, không tĩnh điện là điều quan trọng nhất đối với phòng sạch và tránh gây ra các sự cố ngoài ý muốn.

 • Đối với thảm tĩnh điện trải trên mặt bàn làm việc :
 • Có thể lấy giẻ lau khô loại bỏ bụi bẩn nhờ bề mặt trơn láng
 • Với những vết bẩn cứng đầu, có thể sử dụng một ít nước hoặc chất tẩy rửa nhẹ để vệ sinh bề mặt thảm
 • Đối với thảm tĩnh điện trải sàn nhà máy, khu sản xuất : Sử dụng chổi, cây lau nhà để thực hiện vệ sinh tương tự như nền nhà. Sau khi lau bằng nước, nên lau lại bằng khăn khô để tránh bị trơn trượt bởi bề mặt thảm tĩnh điện bóng và không thấm nước.

Lưu ý nhỏ:

Dù là thảm khử tĩnh điện được trải ở mặt bàn thao tác hay mặt sàn nhà đều được liên kết với nhau bằng một lớp keo dán hoặc băng dính hai mặt. Do đó trong quá trình vệ sinh, lau chùi thì bạn cũng hạn chế nhiệt độ cao tiếp xúc với thảm, hoặc để rò rỉ nước vào các khe nối giữa thảm và mặt bàn, mặt sàn nhằm giảm thiểu sự bong tróc lớp liên kết giữa thảm với mặt bàn, sàn.

Bề mặt thảm tĩnh điện bóng, nhẵn, nên sẽ hạn chế việc bám bụi cũng như dễ dàng lau chùi hơn so với sàn nhà thông thường.

Địa chỉ lựa chọn thảm kh tĩnh điện

blank

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thảm tĩnh điện tốt và uy tín. Tuy nhiên, thương hiệu thảm khử tĩnh điện Vessel luôn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hơn cả.

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát là đơn vị phân phối chính thức và duy nhất các sản phẩm của Vessel tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng, mọi nhu cầu mua hay nhận báo giá thảm tĩnh điện hay các sản phẩm khử tĩnh điện vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.


0927 884 885