MIỀN BẮC: 0927 884 885
MIỀN NAM: 0915 373 527

Kinh nghiệm vệ sinh các sản phẩm thiết bị khử tĩnh điện từ các chuyên gia


Các thiết bị khử tĩnh điện là sản phẩm đang được ưu tiên hàng đầu tại các nhà máy sản xuất, bởi hiện tượng tĩnh điện luôn là một trong những vấn đề lớn khiến các nhà sản xuất đau đầu bởi những tác hại mà nó gây ra, nhất là trong ngành điện – điện tử. Tuy nhiên, sử dụng một thiết bị khử tĩnh điện không quá khó, điều quan trọng là bạn phải biết cách bảo dưỡng, vệ sinh các thiết bị thường xuyên hay chưa? Sau đây là một vài hướng dẫn vệ sinh thiết bị khử tĩnh điện của các chuyên gia đã được chúng tôi tổng hợp lại.

1. Kinh nghiệm khi vệ sinh thiết bị khử tĩnh điện?

Sau một thời gian sử dụng thiết bị khử tĩnh điện, thì đầu kim sẽ bị bám bụi SiO2 làm giảm hiệu quả khử tĩnh điện và thậm chí là không khử được tĩnh điện. Để thiết bị khử tĩnh điện bền hơn, tuổi thọ cao hơn thì cần vệ sinh thiết bị định kỳ từ 1-4 tháng một lần tùy vào mức độ bụi của môi trường.

1.1. Hướng dẫn vệ sinh thanh khử tĩnh điện

Với những thiết bị khử có sử dụng khí nén như thanh khử tĩnh điện thì nên kiểm soát cả chất lượng của dòng khí nén, dầu và hơi nước vì lượng bụi bẩn trong 3 yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng đến độ bền của đầu kim và sản phẩm.

  • Thường xuyên vệ sinh cả bên trong lẫn bên ngoài thanh khử tĩnh điện
  • Vệ sinh kim khử tĩnh điện bằng vải lau có thấm IPA để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.
  • Vận hành thiết bị ở môi trường đảm bảo, không ẩm ướt hay môi trường bị rò rỉ điện.
  • Môi trường làm việc càng ít bụi thì tuổi thọ của thiết bị càng cao.
Vệ sinh kim khử tĩnh điện bằng vải lau có thấm IPA để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.
Vệ sinh kim khử tĩnh điện bằng vải lau có thấm IPA để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.

1.2. Hướng dẫn vệ sinh quạt khử tĩnh điện

Để gia tăng tuổi thọ và khả năng làm việc của quạt thì bảo dưỡng thường xuyên là không thể thiếu. Các bạn có thể tham khảo các bước sau:

– Tắt công tắc nguồn.

– Rút phích cắm bộ phận chuyển đổi nguồn điện ở quạt.

– Tháo bộ phận kim ra khỏi mặt trước của quạt(xoay ngược chiều kim đồng hồ).

– Dùng vải mềm, bàn chải, bông tăm để vệ sinh quạt và kim (nếu thấy kim bị mòn thì nên thay). Lưu ý, vệ sinh kim khử tĩnh điện bằng vải lau có thấm IPA để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.

– Lắp quạt ngược với việc tháo.

1.3. Hướng dẫn vệ sinh thảm khử tĩnh điện

Thảm khử tĩnh điện khi được trải lên mặt bàn làm việc, bàn thao tác,…thì chúng ta có thể xem nó giống như mặt bàn làm việc bình thường bằng gỗ, bằng sắt, bặng nhựa, hay bằng bất kỳ một vật liệu khác.

Trong quá trình vệ sinh, hạn chế nhiệt độ cao tiếp xúc với thảm, hoặc rò rỉ nước vào các khe nối giữa thảm và mặt bàn
Trong quá trình vệ sinh, hạn chế nhiệt độ cao tiếp xúc với thảm, hoặc rò rỉ nước vào các khe nối giữa thảm và mặt bàn

Đối với thảm tĩnh điện trải trên mặt bàn làm việc :

  • Có thể lấy giẻ lau khô loại bỏ bụi bẩn nhờ bề mặt trơn láng
  • Với những vết bẩn cứng đầu, có thể sử dụng một ít nước hoặc chất tẩy rửa nhẹ để vệ sinh bề mặt thảm

Đối với thảm tĩnh điện trải sàn nhà máy, khu sản xuất :

  • Sử dụng chổi, cây lau nhà để thực hiện vệ sinh tương tự như nền nhà. Sau khi lau bằng nước, nên lau lại bằng khăn khô để tránh bị trơn trượt bởi bề mặt thảm tĩnh điện bóng và không thấm nước.

Dù là thảm khử tĩnh điện được trải ở mặt bàn thao tác hay mặt sàn nhà đều được liên kết với nhau bằng một lớp keo dán hoặc băng dính hai mặt. Do đó trong quá trình vệ sinh, lau chùi, hạn chế nhiệt độ cao tiếp xúc với thảm, hoặc để rò rỉ nước vào các khe nối giữa thảm và mặt bàn, mặt sàn nhằm giảm thiểu sự bong tróc lớp liên kết giữa thảm với mặt bàn, sàn.

2. Bao lâu cần vệ sinh đầu kim của các thiết bị khử tĩnh điện?

Tùy theo công nghệ khử tĩnh điện, mức độ sử dụng , mức độ bụi của môi trường, quy định của nhà máy mà tần suất vệ sinh thiết bị sẽ khác nhau. Điều quan trọng là hiệu quả khử tĩnh điện sẽ giảm xuống ở mức nào?

Theo như nhà sản xuất khuyến cáo, nên vệ sinh các thiết bị khử tĩnh điện với tần suất 1 lần/tuần. Tuy nhiên, với các sản phẩm khử tĩnh điện thương hiệu Vessel, vẫn có thể duy trì tốt hiệu quả khử tĩnh điện sau 4-6 tháng sử dụng mà không cần vệ sinh.

3. Thiết bị khử tĩnh điện thương hiệu Vessel

blank
Vessel hiện đang là thương hiệu cung cấp thiết bị khử tĩnh điện được ưa chuộng hàng đầu hiện nay

Vessel hiện đang là thương hiệu cung cấp thiết bị khử tĩnh điện được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Các sản phẩm khử tĩnh điện của Vessel được đánh giá cao bởi:

  • Chất lượng sản phẩm vượt trội, được kiểm định khắt khe theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
  • Tất cả sản phẩm khử tĩnh điện của Vessel đều đạt tiêu chuẩn RoHS2 – tiêu chuẩn hạn chế chất độc hại trong các thiết bị điện, điện tử (được pháp luật Châu Âu quy định).
  • Thiết bị khử tĩnh điện dạng quạt (F120R-E), dạng súng (G9 hoặc G2-E), dạng thanh, dạng đầu bép, dạng thảm (SG-100), dạng thùng … phù hợp để sử dụng cho những vị trí cần khử tĩnh điện trong nhà máy sản xuất.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát hiện đang là nhà phân phối chính thức và duy nhất các thiết bị khử tĩnh điện Vessel.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng hay cần tư vấn về các giải pháp khử tĩnh điện Vessel vui lòng liên hệ với An Phát theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ chu đáo.


0927 884 885