MIỀN BẮC: 0927 884 885
MIỀN NAM: 0915 373 527

DỤNG CỤ CẦM TAY VESSEL - SẢN PHẨM CAO CẤP MADE IN JAPAN

Tìm hiểu thêm về Vessel
vessel

Tô vít

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít Siêu mềm

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít tay cầm mềm

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít Tay cầm tròn

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít Vector

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít Megadora

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít Trong suôt

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít Tay cầm trợ lực

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít 3 đầu

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít Famidora

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít Eco

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít Cán gỗ

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít Chống trượt

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít Chính xác

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít Siết lực

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít Vặn ngang

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít Dòng tác động

Dụng cụ cầm tay Vessel

Tô vít Komadora

Dụng cụ cầm tay Vessel

Bút Thử điện

Sản phẩm mới

Showing 1–16 of 123 results

1. Tô vít là gì?

Tô vít (tuốc nơ vít hoặc tua vít) là một loại dụng cụ cầm tay dùng để siết chặt hoặc gỡ bỏ ốc vít. Tô vít là một trong các dụng cụ cơ bản cần có trong bộ dụng cụ của mỗi gia đình. Nó rất dễ phân biệt với các dụng cụ khác trong bộ dụng cụ cơ bản và được dùng để tháo mở các loại ốc vít trong các thiết bị đồ gia dụng, điện tử, đồ điện…

Thương hiệu Tuốc nơ vít Vessel Nhật Bản

Một tô vít điển hình đơn giản gồm có: tay cầm, thân tô vítmũi vít. Chất liệu thường được làm bằng nhựa tổng hợp, kim loại hoặc gỗ, với thiết kế vừa vặn với lòng bàn tay tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
– Phần tay cầm tô vít được xử lý để cải thiện độ bám, dễ dàng thao tác và giúp tô vít không bị lăn khi đặt trên nền phẳng.
– Thân tô vít được làm bằng thép cứng hình trụ tròn hoặc hình trụ lục giác để chống việc bị uốn hoặc xoắn khi vặn.
– Đầu vặn vít thường được làm cứng hơn để chống mài mòn khi tháo/siết ốc vít. Chúng được xử lý bằng một lớp phủ tối màu để cải thiện độ tương phản hình ảnh giữa mũi và vít, hoặc được xử lý để tăng thêm độ bám.
Ngoài những đặc điểm cơ bản trên, một số loại tuốc nơ vít xịn còn có nhiều tính năng, thiết kế, đặc điểm khác giúp gia tăng hiệu quả siết/tháo ốc vít.

2. Các loại tô vít phổ biến hiện nay

Sự phát triển của tô vít gắn liền với sự phát triển của ốc vít. Ốc vít có thể xuất hiện ở khắp mọi vị trí, trong tất cả các ngành nghề và kéo theo đó là sự đa dạng của các loại tô vít.

Hình dạng đầu tuốc nơ vít

Tô vít hiện nay đa dạng cả về kiểu dáng, kích thước mũi vặn vít, chiều dài thân, chất liệu tay cầm hay nhiều đặc điểm cấu tạo riêng khác để có thể đáp ứng nhu cầu vặn vít của nhiều lĩnh vực khác nhau.
Tuy nhiên, để phân biệt tô vít người ta thường phân loại theo kiểu mũi vặn.
Hai loại đầu vặn thông dụng của tô vít là đầu dẹp (dẹt) và bake (chữ thập). Bên cạnh đó còn có đầu vặn vít có hình sao (6 cánh) tương ứng với một số con vít của các thiết bị điện thoại, macbook, laptop, máy móc chuyên dụng, …
Ngoài ra, còn nhiều loại hình dạng đầu tô vít khác nhưng chúng thật sự không phổ biến nên người dùng ít quan tâm.
Một cách phân loại tô vít khác dựa theo ứng dụng như sau:
Tô vít thông thường: Đây là loại phổ biến, thường xuất hiện trong bộ dụng cụ cầm tay của mỗi gia đình, dùng để tháo/siết các loại ốc vít thông thường trong gia đình hoặc sửa chữa vật dụng đơn giản.
Tô vít dùng cho điện tử: Là những loại có kích thước mũi vặn nhỏ, độ cứng cao, có thể vặn hoặc tháo các loại ốc vít trong các thiết bị điện tử. Đây là loại tô vít chính xác, chuyên dùng cho ốc vít có kích thước nhỏ trong điện thoại, máy tính, kính mắt…
Tô vít đóng: Với cấu tạo phần tay cầm đặc biệt hơn so với các loại tô vít thông thường, dùng để loại bỏ mối gỉ lâu ngày của ốc vít và tháo ốc vít dễ hơn.
Tô vít chống trơn trượt: Là loại có tay cầm bằng gỗ đã được xử lý đặc biệt giúp người dùng thao tác cầm, siết dễ dàng, không bị trơn trượt ngay cả trong môi trường nhiều dầu mỡ.
Tô vít nhiều đầu: Có cấu tạo gồm 1 tay cầm và nhiều thân tô vít với kích thước mũi vít khác nhau để lắp vào tay cầm. Loại tô vít này đáp ứng được nhiều nhu cầu tháo/vặn các loại ốc vít khác nhau của người dùng, vô cùng tiện lợi.
Tua vít thì có thể phân loại theo nhiều cách khác nhau nhưng điều quan trọng nhất mà người sử dụng cần lưu ý là mua tua vít đúng và chọn chính xác kích thước mũi tua vít phù hợp với kích thước đầu ốc cần tháo/vặn.

3. Ứng dụng rộng rãi của tua vít

Tua vít có một công dụng duy nhất là tháo và siết các loại ốc vít. Tuy nhiên, tua vít lại có tính ứng dụng vô cùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống. Trung bình mỗi gia đình thường có ít nhất 1 tua vít để phục vụ nhu cầu sửa chữa đơn giản các thiết bị trong gia đình. Những lĩnh vực ứng dụng thông thường có thể kể đến như:
Mở macbook, máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại, các thiết bị điện tử nhỏ, kính mắt… hỗ trợ quá trình sửa chữa, bảo dưỡng.

Tô vít mở Macbook

– Tháo/mở các ổ điện rời, ổ điện âm tường, công tắc đèn, các thiết bị điện…phục vụ nhu cầu sửa chữa đơn giản trong gia đình.
– Tháo mở các con ốc, vít trên chiếc xe gắn máy, xe đạp.
– Tháo mở các đồ dùng nội thất như giường, tủ, bàn, ghế…
– Có thể dùng tua vít để kiểm tra độ chặt của các mối nối bằng ốc vít nhanh chóng.
– Một số loại tua vít đặc biệt chuyên dùng để tháo/siết các loại ốc vít bị gỉ, bị vỡ đầu vít…Đây là loại tua vít đóng, tác động lực gõ lên tay cầm, lực này truyền đến ốc vít làm bung mối gỉ, giúp tháo ốc vít dễ dàng hơn rất nhiều.
– Còn có loại chuyên dùng cho môi trường làm việc nhiều dầu mỡ. Loại tua vít này có phần tay cầm làm bằng gỗ đặc biệt, giúp người dùng tháo/siết ốc khi tay dính dầu mỡ 1 cách dễ dàng, không bị trơn trượt như dùng tua vít thông thường.
– Tua vít chính xác với phần thân và mũi có kích thước rất nhỏ, chuyên dùng trong cho các loại ốc vít nhỏ trong thiết bị điện tử, kính mắt…
Có thể thấy tua vít có tính ứng dụng vô cùng rộng rãi, ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề. Chính là dụng cụ cầm tay không thể thiếu của mỗi gia đình, mỗi cơ sở sửa chữa…

4. Cách sử dụng tuốc nơ vít đúng cách

Sử dụng tô vít Vessel

Sử dụng tuốc nơ vít là điều vô cùng đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng tuốc nơ vít đúng cách để đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật để không gây hỏng mũi vặn hay đầu ốc vít. Các chuyên gia hướng dẫn sử dụng đúng cách như sau:
– Đặt đầu tuốc nơ vít vào đầu vít sao cho các cạnh khít chặt nhau, đầu dụng cụ ngập sâu trong khe hở đầu vít. Nhưng nếu không đảm bảo được thao tác này thì bạn phải sử dụng loại tuốc nơ vít khác với kích thước phù hợp để tránh gây hư hại cho mũi vít và đầu ốc vít;
– Nhấn chặt tuốc nơ vít vào đầu vít theo phương vuông góc với bề mặt vít, nhằm gia tăng độ ma sát và độ bám;
– Nếu muốn tháo vít thì bạn xoay tuốc nơ vít theo chiều ngược kim đồng hồ và xoay theo chiều kim đồng hồ khi cần siết chặt;
– Trong quá trình xoay dụng cụ, dùng tay thuận để cầm tuốc nơ vít, tay còn lại giữ và đè chặt đầu dụng cụ để tránh bị trượt và làm hư đầu vít.
– Trường hợp bề mặt vặn vít quá cứng như gỗ, tường thì bạn nên tạo một lỗ định vị bằng dụng cụ khoan, dụng cụ bắn vít, khi đó vít dễ dàng đi đúng vị trí bạn mong muốn, không bị bẻ cong và không phải tốn nhiều sức khi dùng tuốc nơ vít để vặn.
Cách sử dụng tuốc nơ vít rất đơn giản nhưng người dùng không nên quá chủ quan mà bỏ qua bước này. Người dùng cần lưu ý đến tư thế và lực tác động lên tuốc nơ vít để đảm bảo an toàn cũng như khả năng tháo/siết ốc vít dễ dàng mà không mất nhiều sức lực.

5. Kỹ năng sử dụng tuốc nơ vít bake

sử dụng tuốc nơ vít bake

Theo thống kê của Vessel (thương hiệu tuốc nơ vít tốt nhất Nhật Bản) thì tuốc nơ vít bake (chữ thập) là loại thông dụng nhất hiện nay. Kỹ năng sử dụng tuốc nơ vít bake gồm:
– Tuốc nơ vít bake có 5 kích cỡ đầu thông dụng: #0 – #1 – #2 – #3 – #4 – #5 (được sắp xếp kích thước mũi từ nhỏ đến lớn). Trong đó #1 – #2 – #3 là các kích cỡ thông dụng của tuốc nơ vít bake. Một số hãng sản xuất dụng cụ có thể sẽ thay đổi dấu “#” bằng chữ “PH” trong ký hiệu kích cỡ. Ngoài ra, bạn sẽ gặp một số kích cỡ #00 – #000 trên một số loại tuốc nơ vít có đầu mũi cực nhỏ, chuyên dùng để sửa chữa đồng hồ, kính mắt…
– Kèm theo kích cỡ đầu tuốc nơ vít thì chiều dài của thân tuốc nơ vít là một thông số mà bạn cần quan tâm. Chiều dài của tuốc nơ vít được tính từ đầu của tuốc nơ vít đến phần tiếp giáp với cán – phần này được gọi là thân tuốc nơ vít. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, bạn có thể chọn chiều dài phù hợp với công việc. Bạn không nên chọn tuốc nơ vít quá dài nếu không muốn bị mỏi tay khi vặn siết.
– Đưa đầu tuốc nơ vít vào đầu vít sao cho 4 cạnh của tuốc nơ vít thật khít chặt vào lỗ chữ thập của đầu vít. Đầu tuốc nơ vít phải ngập sâu vào lỗ chữ thập trên đầu vít. Nếu tuốc nơ vít của bạn không đáp ứng được 2 điều này thì bạn nên đổi tuốc nơ vít có kích thước khác phù hợp hơn để tránh gây hỏng mũi vít hoặc đầu vít.
– Tì và giữ chắc tuốc nơ vít vào bề mặt của đầu vít để tạo độ bám khi tháo/siết. Nếu không tì và giữ chắc tuốc nơ vít với đầu ốc vít sẽ gây ra trượt tay khi vặn vít, có nguy cơ gây tổn thương cho người sử dụng và làm hỏng đầu ốc vít.
– Xoay tuốc nơ vít theo chiều kim đồng hồ để vặn chặt, xoay ngược chiều kim đồng hồ để vặn ra (nới lỏng). Nếu không nắm rõ quy tắc này người dùng có thể vặn người chiều khiến ốc vít bị siết chặt hơn gây hỏng hóc hoặc khó tháo ra hơn.
– Đầu tuốc nơ vít bake rất dễ bị trượt ra khỏi đầu vít khi vặn vì vậy bạn nên đè thật chặt tuốc nơ vít vào đầu vít khi vặn để tránh bị trượt và làm hỏng đầu vít.
Kỹ năng sử dung tuốc nơ vít Bake khá đơn giản nhưng người dùng không nên chủ quan mà bỏ qua những bước hướng dẫn cơ bản này. Bởi nếu sử dụng tuốc nơ vít sai cách có thể gây tổn thương đến người dùng và gây nhiều hỏng hóc không đáng có cho các vật dụng cần sửa chữa. Đây là những thông tin chi tiết và đầy đủ về tuốc nơ vít cũng như hướng dẫn sử dụng tuốc nơ vít đúng nhất mà người dùng không nên bỏ qua.

0927 884 885