MIỀN BẮC: 0966 116 464
MIỀN NAM: 0915 373 527

Những loại tô vít cần thiết để mở Macbook


Ốc vít trên Macbook thường là các loại ốc vít nhỏ có đầu nan hoa 5 cạnh và 6 cạnh nhưng lại nhiều kích thước nó lại khác nhau ở mỗi bộ phận. Vậy chúng ta cần những loại tô vít nào để mở được hết các loại ốc vít trên Macbook? Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây với chúng tôi để xem lựa chọn loại tua vít nảo để phù hợp cho việc mở được Macbook nhé.

Các loại tua vít cần thiết để mở Macbook

1. Tua vít 5 cạnh

Để có thể mở được mặt đáy của các loại Macbook Pro Retina, Macbook Air, Macbook 12inch, Macbook Pro 2016, Macbook 2017,… bạn cần sử dụng tới loại tua vít 5 cạnh 1.2 mm. Còn nếu loại Macbook bạn đang cần mở ốc vít là loại Macbook Pro thì bạn chỉ cần sử dụng tua vít 4 cạnh để mở mặt đáy.

Tô vít 5 cạnh mở MacBook

2. Tua vít 6 cạnh mở Macbook, Điện Thoại, Laptop

Đối với các loại ốc vít bên trong Macbook như ốc vít ở ổ cứng, ốc vít trên loa, ốc vít ở thanh tản nhiệt CPU, GPU,… bạn cần sử dụng loại đầu vít 6 cạnh để mở ốc các ốc vít này. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy từng loại ốc vít này khi mở được mặt đáy của Macbook ra.

Tua vít 6 cạnh

Trên đây là 02 loại tô vít dùng để mở Macbook. Ngoài ra bạn còn có thể trang bị cho mình bộ tô vít chuyên dụng đa năng để mở toàn bộ ốc vít trên tất cả các đời Macbook.

Các lưu ý khi dùng tô vít để mở Macbook

Lưu ý đầu tiên vô cùng quan trọng cho các bạn đang tìm hiểu về việc mua tô vít mở Macbook đó là trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại và đa dạng các hãng sản xuất tô vít khác nhau, tuy nhiên để có thể sử dụng trong việc tháo lắp các loại ốc vít ở trên Macbook bạn cần sử dụng tua vít tốt có chất lượng cao, chính hãng để mở. Bởi nếu bạn dùng các loại tô vít rẻ tiền, kém chất lượng thì sẽ rất dễ bị toe, chờn đầu ốc dẫn đến khó thao tác và làm xấu, hỏng các ốc vít trên Macbook và các lần sau nếu có mở ra cũng sẽ rất khó khăn để mở vì đầu ốc đã bị toe và chờn.

Bộ tô vít dành cho Macbook
Bộ tô vít Vessel chuyên dành cho sửa chữa Macbook

Thêm một lưu ý nữa đó là các bạn phải sử dụng tô vít đúng với kích cỡ của ốc vít vì nếu dùng tua vít không đúng kích cỡ với đầu ốc vít cũng sẽ làm ốc vít nhanh hư hỏng như ở trên. Hi vọng thông qua nội dung chia sẻ bên trên các bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn mua tô vít để mở Macbook.


0927 884 885