MIỀN BẮC: 0927 884 885
MIỀN NAM: 0915 373 527

Kiểm soát tĩnh điện trong sản xuất


Kiểm soát tĩnh điện trong sản xuất là một vấn đề nan giải đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực điện tử, thiết kế vi mạch, thực phẩm, thiết bị y tế,…. Việc không kiểm soát tĩnh điện sẽ gây ra những trường hợp cực kỳ nguy hiểm trong sản xuất, nhất là với ngành sản xuất thiết bị điện – điện tử. Cùng An Phát tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

khu-tinh-dien-trong-san-xuat
Kiểm soát tĩnh điện trong sản xuất là một vấn đề nan giải đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực điện tử

1. Kiểm soát tĩnh điện bằng cách nối đất

Nối đất là phương pháp chống tĩnh điện cho thiết bị và con người. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là đưa thiết bị và con người về cùng mức điện áp. Khi 2 vật cùng mức điện áp thì sẽ không xảy ra hiện tượng truyền điện do electron đã được cân bằng.
Cách đo tĩnh điện và làm thế nào để khử tĩnh điện
Tất cả các thiết bị và con người tham gia vào quá trình sản xuất đều phải được nối đất để tạo sự cân bằng điện thế. Nối đất là một trong những phương pháp thuộc quá trình kiểm soát tĩnh điện.
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, phương pháp nối đất không đảm bảo hoàn toàn khả năng kiểm soát tĩnh điện, dẫn đến việc không tránh khỏi bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của các thiết bị, linh kiện điện tử, sản phẩm khác trong quá trình sản xuất và lắp ráp. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên dùng những thiết bị khử tĩnh điện để khắc phục vấn đề trên.

2. Dùng thiết bị khử tĩnh điện

thiet-bi-khu-tinh-dien
Các thiết bị khử tĩnh điện đạt hiệu quả cao trong sản xuất 
Con người là yếu tố hàng đâu gây ra tĩnh điện. Các hoạt động di chuyển, vận động trong quá trình làm việc sẽ tạo ra tĩnh điện lên tới hàng ngàn volt. Nếu không kiểm soát được tĩnh điện, các linh kiện sẽ dễ dàng bị phá hủy. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu 1 số các thiết bị khử tĩnh điện dùng trong sản xuất như sau:

2.1. Thảm khử tĩnh điện

Thảm khử tĩnh điện được sử dụng chủ yếu trong các ngành sản xuất, lắp ráp điện, điện tử, thực phẩm, y tế. Sản phẩm thường đặt ở bàn làm việc, bàn thao tác sản phẩm. Các model sản phẩm thường dùng là: SG-100, LG-100.

2.2. Súng khử tĩnh điện

Súng khử tĩnh điện được dùng nhiều trong các ngành sản xuất, lắp ráp điện, điện tử, thực phẩm, y tế. Với ưu điểm nhỏ gọn, tiện lợi và đa dạng về chủng loại kiểu dáng, súng thường được cài đặt trên dây chuyền, trên bàn làm việc hoặc những bộ phận/phụ kiện trên dây chuyền sản xuất. Các model sản phẩm thường dùng: G9, G2-E.

2.3. Quạt khử tĩnh điện

Sản phẩm quạt khử tĩnh điện thường được sử dụng trong công việc: Gắn trên bàn hoặc băng tải xử lý từ gần đến xa bằng công tắc chuyển đổi tốc độ; Dùng trong dây chuyền băng tải ngành đúc; Dây chuyền phun sơn điện tử (điện thoại di động). Các model sản phẩm thường dùng: F120R-E.

2.4. Thanh khử tĩnh điện

Thanh khử tĩnh điện thích hợp để làm sạch khử tĩnh điện ở các cuộn phim mà di chuyển ở tốc độ cao; Cài đặt trên trần xưởng; Khử tĩnh điện cho màn hình LCD.
giai-phap-khu-tinh-dien
Các sản phẩm khử tĩnh điện của Vessel Nhật Bản

Đặc biệt, các thiết bị khử tĩnh điện của Vessel luôn tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn RoHS2 về hạn chế chất gây nguy hiểm nhằm bảo vệ con người và môi trường.

An phát – Nhà phân phối chính thức và duy nhất của Vessel Nhật Bản tại Việt Nam

Với hơn 25 năm kinh nghiệm, An Phát tự hào là nhà phân phối chính thức các sản phẩm Vessel Nhật Bản, mang đến các giải pháp khử tĩnh điện tốt nhất cho khách hàng. Khi mua hàng tại An Phát quý khách hàng sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn chi tiết giải pháp khử tĩnh điện phù hợp với quy mô và ngành sản xuất.
  • Sản phẩm chính hãng Vessel Nhật Bản, đảm bảo chất lượng cho từng sản phẩm.
  • Chính sách giá ưu đãi cùng dịch vụ hậu mãi chu đáo.
  • Hệ thống kho hàng lớn, luôn có sẵn hầu hết các model sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng

0927 884 885